Categories
Kiến thức

Cà phê ngon là loại cà phê được đánh giá từ nhiều yếu tố như giống, cách chế biến, cách pha chế… Các giống cafe ở Việt Nam được đánh giá là có hương vị thơm ngon, đặc biệt. Cùng tìm hiểu ngay top 3 các giống cafe ngon trên thị trường Việt Nam nhé.

Cà phê ngon thượng hạng: Arabica

Cà phê Arabica hay còn gọi là cà phê chè được trồng nhiều ở Lâm Đồng, Gia Lai. Loại cà phê này có hương thơm nồng nàn, hậu vị đắng như Robusta và rất dễ uống. Vậy nên đây là loại cà phê được nhiều người phương Tây ưa chuộng, đặc biệt là phụ nữ bởi có hàm lượng thấp cafein, chỉ từ 1-2%. Tuy là hàm lượng cafein thấp, nhưng vị cà phê Arabica này lại có nhiều hương vị hơn so với cà phê Robusta.

Cà phê Arabica là giống cà phê thượng hạng
Cà phê Arabica là giống cà phê thượng hạng

Loại cà phê này thường được ủ men trước khi đưa đi sấy khô. Nhắc đến Arabica, người ta thường nghĩ đến một trải nghiệm đặc biệt với sự chuyển biến trong cảm nhận của người thưởng thức: Vị chua thanh thấm dần vào khoang miệng sau đó kết thúc bằng vị ngọt trong trẻo.

Bên cạnh đó, bằng sự lai tạo giống, xử lý hạt, cách rang xay cũng như phương thức pha chế, cà phê Arabica cũng mang đến hương vị đặc trưng khác nhau, thỏa mãn vị giác của mỗi tín đồ cà phê.

Bạn có thể tìm mua loại cà phê ngon này qua sản phẩm Yellow Hao’s Coffee của Công ty TNHH Hảo Coffee… Hoặc bạn có thể lựa chọn loại cà phê rang mộc để cảm nhận được hương vị độc đáo, nguyên chất.

Cà phê thơm nồng: Robusta

Cà phê Robusta là loại cà phê được trồng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên. Hương vị của cà phê Robusta được đánh giá là thơm nồng, không chua và có vị đậm đặc. Nhờ hương vị đặc trưng này mà Robusta được xem là một trong các loại cà phê ngon nhất Việt Nam.

Ở Việt Nam, người ta còn gọi dòng cà phê này là cà phê Vối. Robusta chứa hàm lượng cafein từ 2 – 4%. Do nó có hàm lượng cafein cao, nên Robusta có vị đằm hơn vị cà phê Arabica. Đây là loại cà phê được bán rất phổ biến ở thị trường nội địa nước ta và rất thích hợp để pha phin.

Sau cà phê Arabica thì Robusta chính là giống cà phê ngon đứng thứ hai thế giới về sản lượng. Tuy nó xuất hiện sau Arabica đến 100 năm, nhưng vì nó có khả năng sinh trưởng tốt trong các điều kiện khác nhau, năng suất cũng cao hơn nên giống cà phê này được trồng rất phổ biến và rộng rãi.

Cà phê Robusta thơm nồng
Cà phê Robusta thơm nồng

Cà phê Robusta được người Việt ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn. Người ta thường rang xay cà phê để giữ được độ nguyên chất. Như vậy sau khi pha sẽ có mùi vị đặc trưng, thơm ngon đậm đà.

Mặt khác, Việt Nam hiện cũng đang là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu cà phê, đặc biệt là loại cà phê Robusta.

Cà phê đậm: Culi

Cà phê Culi có vị đắng gắt
Cà phê Culi có vị đắng gắt

Cà phê Culi cũng được đánh giá là một trong các loại cà phê ngon Việt Nam và được ưa chuộng. Culi được đánh giá là có hàm lượng caffeine và hương vị đậm đặc hơn Robusta, nên được phái mạnh ưa chuộng. Cà phê Culi khi pha sẽ có vị đắng gắt, hương thơm nồng nàn, nếu uống không quen sẽ rất dễ bị say. Vì vậy để thưởng thức loại cà phê này trước hết bạn phải đảm bảo là biết uống cà phê nhé.

Tham khảo các sản phẩm Cà phê ngon của Hao Coffee

Sản phẩm của Hao Coffee
Tham khảo các sản phẩm của Hao Coffee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem lịch

Tháng Năm 2024
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Chuyên mục

Phản hồi gần đây